[LÀM MA CƠ] EXTRA 1

EXTRA 1:

Tại một tờ báo địa phương.

Tổng biên tập giận dữ ném xấp bản thảo vào mặt một nhân viên:

“Cậu viết thế đấy hả? Cậu chưa viết báo bao giờ à? Cậu đang quảng cáo cho người chết hay viết về cái chết của người đó hả? Cậu quen với người chết sao mà tâng bốc đến thế này hả?”

“Không… sao kỳ quá… sếp à… em nhớ mình viết khác, không hiểu sao… em…”

“Cút ra viết lại cho tôi.”

…………. 10 phút sau……….

“Được rồi, cút đi in đi!”

……………..Báo được in ra…………………

“Một cái chết kỳ lạ bên ngôi nhà cạnh nghĩa trang.

Mọi người hẳn đều biết đến Jung Yunho, cậu thanh niên ưu tú của ngành báo chí Hàn Quốc, vừa ra đi vì một nguyên nhân kỳ lạ. Chưa một ai giải thích được hiện tượng lửa cháy bao quanh xác của anh ta, chỉ biết rằng trong vòng lửa đó, Yunho-ssi đẹp như một thiên thần. Quần jeans và áo bó sát khiến cơ thể anh ta trông thật quyến rũ. Nguyên nhân cái chết vẫn đang được điều tra, nhưng chắc chắn không phải chết do nghịch lửa ngu hay bị nhóm thanh niên nào cưỡng bức vì vẻ đẹp đó.

Yunho-ssi khi chết đi, fanclub của anh được nhận tiền từ di chúc một triệu phú tại vùng thị trấn này và đã tổ chức tang lễ cho anh rất hoành tráng, chơi nhạc rock liên tục 1 tuần tại trường anh và một số nơi gần đó. Số tiền dư sẽ được dành làm lễ tưởng nhớ anh cùng với Jae Jae – một người bạn anh đề cập trong nhật ký – hàng năm.

Về Yunho-ssi, đó là một sinh viên tài năng. Anh đã giành được 3 học bổng lớn của trường mà không cần thức thâu đêm suốt sáng để rị mọ từng chữ học bài, tất cả đều do sự thông minh bẩm sinh. Nhưng, người ta nói, “thiên tài chỉ có 1% là năng khiếu, còn 99% còn lại là do chăm chỉ học hành”, Yunho ssi không là ngoại lệ. Mặc dù tư chất tuyệt vời, nhưng anh không hề kiêu ngạo, vẫn chăm chỉ đi học đều và hòa đồng cùng các bạn. Ngoài ra, theo thông tin cá nhân cho biết, Jung Yunho đã được 12 năm liền học sinh xuất sắc toàn khối, đạt được nhiều thành tựu cá nhân không tiện kể ra. Mọi chi tiết xin liên hệ website cá nhân của anh: http://www.jungyunhossi.edu.com . Khi vào website, phiền các bạn đăng ký làm thành viên cộng với việc đóng quỹ hàng quý để được nằm trong fanclub của anh…

Tuy anh không còn, nhưng những gì anh cống hiến là mãi mãi, nên fanclub vẫn tồn tại. Sau đây xin nói rõ hơn về người bạn Jae Jae của anh…”

*************************

“Anh đi đâu về vậy?” – Jae Jae hỏi.

“À, anh lên chỗ in báo có chút việc.” – tôi mỉm cười.

“Nhớ nghề à?” –  em ma nhướn mắt.

“Ừ, lên đó, viết một bài cuối cùng thôi.”

“Thế viết được chưa?”

“Xuất bản rồi, mai có báo đấy!” – tôi nhe răng cười – “Mai anh mua cho em một tờ nhé.”

“Ừ!” – em ma mỉm cười và bay vào mộ.

Làm ma thích thật.

END EXTRA 1.

Advertisements

One response to “[LÀM MA CƠ] EXTRA 1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s